ข่าวฟุตบอล

Cristiano Ronaldo ได้รางวัล Golden boot ของยุโรป จากการซัดไปถึง 40 ประตู คือนักเตะที่ร่ำรวย บ้านเป็นคฤหาสน์หลังโต มีรถหรูขับหลายคัน

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo ได้รางวัล Golden boot ของยุโรป จากการซัดไปถึง 40 ประตู

Cristiano Ronaldo คนเราเกิดมา มีทั้งคนรัก และมีคนเกรียด เป็นเรื่องธรรมดา และยิ่งคนที่มีชื่อเสียง ก็ยิ่งตกเป็นเป้า ของการติฉินนินทา คนที่ไม่ชอบความเป็นตัวตนของคุณ  เช่นเดียวกันกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้

จากคนที่ไม่ชอบตัวตนของคุณ เช่นเดียวกันกับ Cristiano Ronaldo ig ที่ทุกวันนี้เขาคือดารานักเตะ คนหนึ่งของโลก ที่แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักคนอย่างเขา หลายล้านคนเห็นภาพของเขา คือนักเตะที่ร่ำรวย บ้านเป็นคฤหาสน์หลังโต มีรถหรูขับหลายคัน 

นักฟุตบอลที่เก่ง และมีความสามารถ มีชื่อเสียงและอยากจะเป็นแบบเขา ในอนาคต

และมีของแบรนด์เนมใส่ และอีกหลายล้านคนบนโลก ชื่นชอบที่ Appearance of cristiano ronaldo คือนักฟุตบอลที่เก่ง และมีความสามารถ มีชื่อเสียงและอยากจะเป็นแบบเขา ในอนาคต แต่ก็มีอีกหลายล้านคนบนโลก ที่ไม่ชอบความเป็นโรนัลโด้ ไม่ว่าจะสาเหตุอะไรก็ตาม อยู่ที่คุณจะเลือกมอง

โรนัลโด้ตอบแทนเพื่อนซี้ของเขา ที่เคยเล่นฟุตบอลด้วยกันมา ในวัยเด็ก เขาเปิดเผยว่าเขามีวันนี้ได้ เพราะเพื่อนที่ชื่อว่า อัมเบิร์ด ฟันเตลา ย้อนกลับไปในวัยเด็กในวัย 8 ขวบ 

ที่ทั้งคู่กำลังเล่นฟุตบอลกับทีมท้องถิ่นเดียวกัน แมวมองที่เข้ามาชมเกมในนัดดังกล่าว หากใครยิงได้มากที่สุดในแม็ตน์นี้ จะได้รับโควต้าในการคัดเลือกเข้าสู่อะคาเดมี่ และโรนัลโด้กับเพื่อนยืมไปคนละ 1 ลูกแล้วในเกมนั้น

Cristiano Ronaldo

แต่ว่าในท้ายเกม เพื่อนของเขาได้ลุยเดี่ยวโล่งๆ แต่เขาตัดสินใจไม่ยิง แต่กลับส่งให้โรนัลโด้ ที่วิ่งคู่ขึ้นมายิงแทน ทำให้โรนัลโด้ยิงได้มากที่สุดในเกมนั้น และได้โควต้าในการคัดเลือกเข้าสู่อคาเดมี่ไปครอง

เส้นทางลูกหนังของโรนัลโด้ ที่เป็นนักเตะเบอร์ต้นๆในปัจจุบัน และในปัจจุบันนี้ เพื่อนที่แจกวันให้กับโรนัลโด้ในอดีต เขาไม่ได้เล่นฟุตบอลอาชีพ และไม่ได้มีงานทำจริงจัง เขาบอกเหตุผลในการส่งบอลให้โรนัลโด้ยิงในวันนั้นว่า เพราะ โรนัลโด้ 2020 เก่งกว่าเขา

เขาจึงสมควรได้โควต้านั้นไป ซึ่งแม้มันจะผ่านมากกว่า 20 ปีแล้วก็ตาม แต่ Cristiano Ronaldo wife ก็ไม่เคยลืม เขาเป็นนักเตะที่โด่งดัง เขาก็ส่งเงินช่วยเหลือเพื่อนคนนี้มาโดยตลอด จนถึงปัจจุบัน

เด็กน้อย 9 ขวบ รอดมาจากคลื่นยักษ์สึนามิ ในปี 2004 สึนามิ ราวกับปาฏิหาริย์ พร้อมกับศูนย์เสื้อ ทีมชาติโปรตุเกส

โรนัลโด้ให้กำลังใจเด็ก ที่รอดมาจากคลื่นยักษ์สึนามิ ในปี 2004 สึนามิได้เข้าถล่มอินโดนีเซีย เด็กน้อย 9 ขวบนามว่ามาตูนิด ได้รอดชีวิต ราวกับปาฏิหาริย์ โดยเขาถูกจับภาพขนาดห้อยคออยู่บนต้นโกงกาง พร้อมกับศูนย์เสื้อ ทีมชาติโปรตุเกสของ Cristiano Ronaldo อลานา มาร์ตินา โรนัลโด

ซึ่งหลังจากนั้นในปี 2008 โรนัลโด้ได้เดินทางไปที่อินโดนีเซีย พร้อมกับมอบกำลังใจ และเสื้อแข่งให้กับเด็กน้อยที่รอดชีวิต จากนั้นต่อมาในปี 2010 โรนัลโด้กับไปเยือนถิ่นอิเหนาอีกครั้งหนึ่ง

ในฐานะตัวแทนองค์กรอนุรักษ์ป่าชายเลน ของประเทศอินโดนีเซีย แล้วไม่น่าเชื่อว่า เขาได้พบกับเด็กคนนั้นอีกครั้งหนึ่ง เด็กคนนั้นทำหน้าที่เป็นพูดของโครงการนี้ เด็กคนนี้กล่าวว่าเขาตั้งใจมาทำงานตำแหน่งนี้ เพราะรู้ว่าโดนัลโด้คือตัวแทนขององค์กร และ Ronaldo คือแรงบันดาลใจให้กับเขา

จากนั้นในปี 2011 ได้รางวัล Golden boot ของยุโรป จากการซัดไปถึง 40 ประตู โรนัลโด้อยู่ทีมอะไร2021 อย่างไรก็ตาม แทนที่โรนัลโด้จะเลือกเก็บรางวัลนี้เอาไว้ เป็นเกียรติประวัติของตัวเองในตู้โชว์ที่บ้านของเขา

เขาเลือกที่จะขายมัน เพื่อนำเงินทั้งหมดเข้าสู่องค์กรการกุศล และรางวัลดังกล่าว ได้ถูกประเมินเป็นเงินสูงถึง 2 ล้านปอนด์ เหลือราวๆ 54 ล้านบาท แลกด้วยเงินจำนวนดังกล่าวเขาได้นำเงินไปสร้างเป็นโรงเรียน หลายแห่ง ในประเทศปาเลสไตน์

Cristiano Ronaldo

จากนั้นในปี 2013 เขาได้ทำเรื่องเดิมอีกครั้ง เขานำถ้วยรางวัลของเขา ไปประมูลเพื่อนำเงินเข้าองค์กรการกุศล ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นองค์กรการกุศล ที่ทำให้เด็กที่กำลังต่อสู้กับโรคร้าย ได้สมหวังโดยในครั้งนั้น รางวัลอันทรงเกียรติของเขา ได้รับการประมูลสูงถึง 530,000 ปอนด์ หรือราวๆ 24 ล้านบาท

การบริจาคให้องค์กรเพื่อเด็กในครั้งนี้ และอีกครั้งในปี 2013 เขาได้ปฏิเสธรายได้มหาศาล ที่เขาสามารถหาได้ ซึ่งไม่เกี่ยวกับการที่เขาเล่นฟุตบอล มีชื่อติดทีมยอดเยี่ยม ของสถาบันยุโรป พร้อมกับโบนัส 89000 ปอนด์ หรือราว 4 ล้านบาท จากวงการลูกหนังยุโรป

Cristiano Ronaldo โบนัส 450000 ปอนด์ หรือราวๆ 20 ล้านบาท ไปบริจาค กลับ 3 มูลนิธิ 

แทนที่เขาจะเก็บเช็คไว้ใช้จ่ายในชีวิตส่วนตัว เขาเลือกที่จะบริจาคให้กับสภากาชาดแทน และในปี 2014 กัปตันทีมได้พาทีมคว้าแชมป์ และได้รับโบนัส 450000 ปอนด์ หรือราวๆ 20 ล้านบาทจากต้นสังกัด แต่เขากำลังทำเงินไปบริจาค กลับ 3 มูลนิธิ และตัวเขาเอง ถูกเชิญเพื่อขึ้นไปปราศรัย

จากการเป็นแบบอย่างที่ดีของเขา และที่สำคัญตัวเขาเอง ยังเป็นกระบอกเสียงให้กับองค์กรอื่นๆอีกมากมาย เขาได้มีโอกาสพูดคุย เพื่อให้กำลังใจเด็กๆที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว แล้วลูคีเมีย เขาได้ส่งข้อความ ไปหาเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุสู้รบในซีเรีย โดยบอกกับเด็กๆเหล่านั้นว่า พวกเขาคือฮีโร่ตัวจริง

ซึ่งทำให้เด็กๆเหล่านั้นมีกำลังใจ ต่อสู้กับสิ่งร้ายๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต นอกจากนั้นเขายังเคยอัดวีดีโอ แคมเปญ Ice bucket challenge โรนัลโด้ ยิงประตูทั้งหมดล่าสุด ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และสามารถหาเงินบริจาคได้หลายล้าน เพื่อสมทบทุนให้กับองค์กรต่างๆ ในปี 2015 โรนัลโด้ตัดสินใจไม่ใส่อะไรเลยเพราะร่างกายของเขา

เหตุผลก็คือเขาต้องการบริจาคเลือด และมีส่วนเกี่ยวข้องในการรณรงค์คนอื่นๆ ให้ทำแบบเดียวกันกับเขา แม้ว่าคนที่สักจะสามารถบริจาคเลือดได้ แต่ไม่สามารถทำได้ทันที จากเพิ่งสักมาใหม่ๆ และลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ เขาเปิดใจมากปี 2015 ว่า เราทุกคนสามารถทำเรื่องที่แตกต่างกันได้ ด้วยการบริจาคเลือด

ต้องการบริจาคสามารถทำประโยชน์ให้กับคน ถึง 3 คนที่อยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน และสำหรับคนที่ต้องการรักษาในระยะยาว นั่นทำให้เขากระตือรือร้น และให้ความสำคัญกับการบริจาคเลือด รวมถึงกระตุ้นผู้คนทั่วโลก เพื่อช่วยบริจาคเลือดและช่วยปกป้องชีวิตผู้อื่น นอกจากนั้นเขายังบริจาคไขกระดูกหลัง

จากที่เขาได้รับรู้เรื่องของอดีตเพื่อนร่วมทีม ต้องพบกับช่วงเวลาที่สุดแสนยากลำบาก โดยเพื่อนของเขาต้องการไขกระดูก เขาเองก็ได้บริจาคไขกระดูกเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และในปีเดียวกันเขายังบริจาคเงิน มหาศาลอีกครั้งเพื่อบรรเทาทุกข์ ให้กับชาวเนปาลที่ประสบเหตุแผ่นดินไหว

Cristiano Ronaldo

ควักเงินในกระเป๋าถึง 5 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 225 ล้านบาทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย c]tผู้ป่วยโรคมะเร็ง

สำหรับเหตุภัยธรรมชาติครั้งนี้ มีผู้ได้รับความเสียหายถึง 9000 ราย บาดเจ็บอีก 22,000 ราย รวมถึงความเสียหายอีกมากมายที่เกิดขึ้นในประเทศ โดยเฉพาะเงินในกระเป๋าถึง 5 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 225 ล้านบาท

เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเหตุดังกล่าว และเขายังช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง จากที่โดนแม่บังเกิดเกล้า รอดชีวิตในปี 2009 ด้วยอดีตดาวเตะ Manchester united ตัดสินใจที่จะขอบคุณศูนย์การแพทย์ในโปรตุเกส ที่ดูแลแม่ผู้ให้กำเนิดของเขาเป็นอย่างดี โดยเขาบริจาคเงินถึง 120,000 ปอนด์ เหลือเราเรา 5.4 ล้านบาท

เพื่อเป็นกองทุนให้กับการแพทย์ มาช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่นอีกด้วย และเขายังให้กำลังใจเด็กกำพร้า ในเมืองหลวงของประเทศเลบานอน แฟนบอลตัวน้อยของเขา เป็นเด็กกำพร้าเนื่องจากพ่อแม่ของเขา เสียชีวิตจากเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เด็กน้อยผู้น่าสงสารได้ถูกเชิญ โดยในตอนนั้นโรนัลโด้ ได้เข้าไปสวมกอด

โดยหนูน้อยดังกล่าวถึงกับน้ำตาแตก ดีใจที่ได้พบกับฮีโร่ในดวงใจของเขา และมีอีกครั้งหนึ่งที่โรนัลโด้ถึงกับสลด หลังจากที่ได้รับรู้เรื่องราวของเด็กน้อยคนหนึ่ง แฟนบอลรุ่นเล็กวัย 9 ขวบชาวสเปน ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งในระยะสุดท้าย ในปี 2009 ซึ่งพอ ronaldo ได้รับรู้เรื่องนี้ เขาได้ตัดสินใจส่งคนขับรถ

ไปรับครอบครัวของเด็ก มายังโรงแรมที่เขาพักอยู่ นอกจากนี้เขายังอุทิศประตู ให้กับโนอาเซจ หลังจบแกมเขาได้มอบเสื้อ ให้กับเด็กน้อยคนนั้นอีกด้วย เขาได้พูดคุยกับพ่อแม่ของเจ้าหนู เขาได้ทราบว่า เด็กคนนี้มีโอกาสที่จะอยู่ในโลกนี้ได้อีกไม่นาน และแม้ว่าจะเข้ารับการรักษาที่สหรัฐอเมริกาแล้วก็ตาม

โดยอาการของเจ้าหนูแย่ลงเรื่อยๆ ขณะที่เขาเองก็พร้อมจะควักกระเป๋าจ่ายค่ารักษาให้ทั้งหมด ซึ่งเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นปอนด์ โรนัลโด้ได้จ่ายค่ารักษานานกว่าหนึ่ง ปี จนกระทั่งหนูน้อยเสียชีวิต ในปี 2013

แม้ว่าบุคลิกของเขาจะดูเป็นดารานักเตะ ที่หญิงและมั่นใจในตัวเองเวลาลงสนาม แต่เอาเข้าจริงๆแล้วเขานั้น เป็นคนที่ใจกว้างคนนึง และไม่สร้างภาพอีกด้วย ข่าว โร นั ล. โด้ ล่าสุด มีหลายครั้งที่โรนัลโด้ตกเป็นเป้าหมายของผู้คนที่เข้ามาในสนาม

เพื่อมาขอถ่ายรูปหน่อยขอเซลฟี่กับเขา แต่แทนที่โรนัลโด้จะพยายามเลี่ยง ผู้คนเหล่านั้นเพื่อต้องการเวลาเป็นส่วนตัว แต่โรนัลโด้กับยินดีและไม่มีปัญหา

ที่จะถ่ายรูปร่วมกับผู้คนเหล่านั้น นอกจากนี้ยังมีหลายครั้งที่เขาช่วยแฟนบอลจากการถูกเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัยในสนาม จัดการด้วยความรุนแรง

Miss M